Hướng bếp phong thủy – Nên theo tuổi vợ hay chồng?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với không gian sống tiện nghi nhưng lại có phần trật trội hơn. Nhiều ngôi nhà hay các căn hộ đã được hoàn thiện và xây dựng từ trước. Nên đôi khi việc lựa chọn hướng bếp cũng là một bài toán khó đối với gia chủ. Vậy giữa muôn vàn các yếu tố phong thủy. Đâu là những lưu ý quan trọng về việc đặt hướng bếp nhà chúng ta không thể bỏ qua.

Hướng bếp hợp phong thủy
Hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được xác định theo hướng của bếp lò (theo quan niệm cũ) hay là bếp gas, bếp từ, bếp điện trong cuộc sống hiện đại. Hướng bếp chính là hướng theo lưng của người nấu. Lưng của người nấu theo hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Hướng bếp tốt, đầu tiên sẽ phải thỏa mãn yếu tố về tiện nghi. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Sau đó là đến các yếu tố phong thủy. Nếu có thể đáp ứng được cả hai thì đó chính là một không gian tuyệt vời giúp đem lại vận khí tốt cho cả gia đình.

Ngày nay, bếp không chỉ là nơi nấu nướng. Mà còn là không gian cực kỳ quan trọng trong mỗi gia đình. Vừa là nơi tụ họp ăn uống, nơi quây quần của các thành viên. Bếp thường được kết hợp cùng phòng ăn. Và cần hài hòa với các không gian khác trong gia đình như phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

Lưu ý khi bố trí bếp tiện dụng hợp phong thủy

  • Bếp cần được bố trí ở nơi thuận tiện. Thuận tiện cho việc đi lại, thuận tiện cho việc nấu nướng và thuận tiện cho các thành viên có thể xum họp.
  • Nhưng bếp cũng cần phải được bố trí kín đáo. Không được nhìn ra cửa. Giữa cửa và bếp phải có vách ngăn. Bởi quan niệm bếp nhìn ra cửa sẽ không lành.
  • Bếp không được đối diện cửa nhà vệ sinh. Vì những mùi và không khí không được sạch sẽ từ nhà vệ sinh sẽ ám vào bếp làm cho việc nấu nướng và ăn uống không được tự nhiên. Và ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Bếp cần được thiết kế gọn gàng tránh các góc nhọn gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ
  • Bếp cần được bố trí thoáng khí. Vì gian bếp là nơi chúng ta thường xuyên nấu nướng. Đôi khi có những đồ ăn với mùi khó chịu như hải sản, các loại mắm, gia vị nặng mùi. Nếu không được thoáng khí thì vô hình các loại mùi đó sẽ ám vào không khí của các phòng khác trong nhà, Gây khó chịu trong sinh hoạt.
huong-bep-hop-phong-thuy
Tủ trang trí che ngăn bếp với cửa ra vào

Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Theo quan niệm phong thủy. Việc lựa chọn hướng nhà, hướng bàn thờ hay hướng bếp,.. bất kỳ công việc quan trọng nào thì đều dựa theo trụ cột trong gia đình. Đó chính là người gánh vác gia đình.

Không nên chia lẻ xem hướng các phòng theo mỗi người vì như thế sẽ làm loạn phong thủy trong nhà.

Việc hướng đặt bếp sẽ xem theo tuổi của gia chủ. Nhưng việc thiết kế và thi công bếp như thế nào thì cần nên thông qua ý kiến của người vợ. vì đó mới là người chăm lo cho gia đình và bếp núc thường xuyên.

Vợ chồng hoàn thuận cùng bàn bạc với nhau để đi đến một quyết định thì đó chính là điều tuyệt nhất.

thiet-ke-huong-bep-hop-phong-thuy
Thiết kế tủ bếp hợp phong thủy

Xem thêm bài viết về:

Nếu bạn quan tâm tới việc làm nội thất cho gia đình. Hãy liên hệ với Nội Thất Gia Thanh để được tư vấn nhé!

? Địa chỉ: Số 12, Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 097 171 1245 – 098 303 4766

Facebook Icon Logo Vector (.EPS) Free Download Fanpage: Nội Thất Gia Thanh

 Website: noithatgiathanh.vn

🎬Youtube: Nội Thất Gia Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *