Tại sao bạn nên lắp đặt sàn nhà trước khi lắp tủ bếp? - NTGT

Tại sao bạn nên lắp đặt sàn nhà trước khi lắp tủ bếp?

Tại Nội Thất Gia Thanh, chúng tôi luôn đề xuất với khách hàng, tốt hơn là nên lắp đặt sàn nhà trước khi lắp tủ bếp. Và dưới đây là các lí do vì sao lại như vậy:

tu-bep-inox-canh-kinh-nha-chi-van-anh-thanh-tri (8)
Lắp sàn gỗ trước khi lắp đặt tủ bếp để có một mặt sàn đồng bộ nhất.

1. Giữ chiều cao thích hợp.

Điều đầu tiên và quan trọng là đáy tủ bếp sẽ cao hơn sàn nhà một khoảng tiêu chuẩn khoảng 10cm. Và các thiết bị bếp được lắp đặt trong tủ bếp dưới cũng như vậy. Nếu như bạn lắp tủ bếp trước khi lát sàn, thì khả năng cao là các thiết bị tủ dưới của bạn (như máy rửa bát) sẽ bị mắc dưới sàn nhà. Bạn có thể sẽ phải lột bỏ lớp sàn nếu muốn thay một chiếc máy rửa bát mới. Điều này thực sự  bất tiện.

Tất nhiên, bạn có thể nói rằng sẽ đệm tấm lót dưới tủ bếp dưới để cho nó cao ngang bằng với mặt sàn nhà. Nhưng điều này sẽ gây ra các vấn đề khác. Như không thống nhất về thẩm mỹ, sẽ có sự đứt gãy không liền mạch ở phần chân tủ. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải mất nhiều chi phí cho việc mua ván để lót dưới tủ. Thế tại sao lại không lựa chọn lát luôn nhỉ?

2. Dễ dàng thay thế tủ bếp về sau.

Một điều chắc bạn cũng biết là sàn nhà thường có tuổi thọ lâu hơn tủ. Tủ bếp có thể theo xu hướng với linh hoạt các màu sắc và chất liệu đến rồi lại đi. Bạn có thể thích thay mới tủ bếp sau chỉ khoảng 5 – 10 năm sử dụng. Nhưng sàn nhà thường sẽ được sử dụng lâu hơn thế có thể là 15 – 20 năm.  Và nếu là sàn gạch hoặc gỗ cao cấp thì nó có thể đi cùng tuổi thọ của căn nhà. Vì vậy, khi bạn muốn thay thế tủ bếp theo các kiểu dáng khác nhau thì vẫn luôn có một sự đồng bộ về phần sàn nhà trên tất cả các khu vực. Bạn sẽ không phải lo về việc không đồng bộ hoặc chắp vá lại sàn sau đó.

3. Trông tổng thể đẹp và sạch hơn.

Lắp sàn nhà trước khi lắp tủ bếp sẽ đem lại một tổng thể liền mạch và đẹp nhất. Bạn chỉ nhìn thấy một dải sàn nhà đồng màu chạy dưới chân tủ. Không có phần nào hở, cũng không có nẹp sàn ốp lên chân tủ bếp của bạn. Một tổng thể trông hoàn chỉnh hơn. Bạn có thể quét dọn lau chùi thoải mái, mà không sợ bụi bẩn hay rác sẽ rơi lại ở vết nối giữa sàn và chân tủ.

4. Bảo vệ tủ bếp nhà bạn.

Một điều cực kỳ quan trọng, bạn có thể ngăn cản được sự xuất hiện của các vết xước trên tủ do sự va quệt khi lắp đặt sàn nhà. Nếu các vết xước này xuất hiện thì có 2 khả năng: Một là bạn sẽ phải mất thêm chi phí để làm lại chỗ phần tủ bị xước. Hai là bạn sẽ phải chấp nhận sống chung với hư hỏng trong suốt thời gian còn lại. Những điều này sẽ không xảy ra, nếu như bạn cho lắp đặt sàn nhà trước khi lắp tủ.

Có thể bạn vẫn còn một lo lắng, nếu bạn lát sàn trước khi lắp tủ bếp hoặc nội thất, nhỡ đội thợ chuyển đồ và lắp đặt sẽ làm hỏng sàn thì sao? Bạn yên tâm nhé. Với các đội thợ thi công chuyên nghiệp sẽ luôn có biện pháp phủ để bảo vệ sàn khi chuyển đồ và họ cũng được đào tạo để lắp đặt một cách cẩn thận nhất.

tu-bep-laminate-nha-anh-vinh-phung-chi-kien (2)
Sàn gỗ với tông màu tone sur tone với màu tủ.

Nếu sàn gỗ bị hỏng do ngập nước thì sao?

Bạn sẽ có phản biện là nếu lắp sàn gỗ dưới bếp, chẳng may bị nước thì làm sao? Gia Thanh có lời khuyên cho bạn. Với những phòng bếp gia đình ở tầng 1 thì bạn nên cân nhắc lát sàn gạch nhé. Vì thời tiết ở Việt Nam đặc biệt là miền bắc rất mồn ẩm, nên sàn tầng 1 thường rất dễ bị hư hại. Hoặc bạn có thể lựa chọn các dòng sàn gỗ công nhiệp cao cấp chống nước tốt từ gỗ HDF hoặc sàn nhựa. Với sàn nhà để bền đẹp thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại ván sàn có khả năng chống nước cực tốt.

Có một ngoại lệ – Riêng với các loại sàn nổi thì nên lắp sau tủ.

Sàn nổi là các loại sàn như thế nào? Sàn nổi là các loại sàn như sàn nứa, sàn nhựa, sàn gỗ dán. Chúng được ghép vào nhau mà không sử dụng keo dính để dán xuống sàn nhà. Các loại sàn này sẽ có thể dãn nở theo nhiệt độ. Nên khi để dưới tủ nặng có thể làm chúng bị giãn nở không đều gây cong vênh và gãy. Bên cạnh đó, các loại sàn này có giá trị thường rẻ và tuổi thọ ngắn nên gia chủ sẽ thường xuyên thay đổi chúng để làm mới lại không gian.

Vì vậy, những loại sàn nhà được thi công bằng việc đóng đính hoặc dán keo thì nên lắp đặt trước tủ bếp. Còn các loại sàn nổi thì nên lắp đặt sau và xung quanh tủ.

tu-bep-nhua-picomat-nha-chi-huong (4)
Nhiều người lựa chọn sử dụng sàn gỗ cho phòng bếp.

Nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp cho nội thất của gia đình mình. Hãy liên hệ Nội Thất Gia Thanh:

? Địa chỉ: Số 12, Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 097 171 1245

Facebook Icon Logo Vector (.EPS) Free Download Fanpage: Nội Thất Gia Thanh

 Website: noithatgiathanh.vn

🎬Youtube: Nội Thất Gia Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *